Tiểu sử ngắn về Cầu thủ bóng đá nổi tiếng – Diego Maradona

Tên đầy đủ của anh ấy là Diego Armando Maradona. Ông sinh ngày 30 tháng 10 năm 1960 tại Lanús, Buenos Aires. Maradona là một cựu cầu thủ bóng đá người Argentina, và hiện là huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Argentina. Anh ấy được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Biệt danh của anh ấy là Cậu bé vàng vua Pibe de Oro. Anh ấy đã được chọn là cầu thủ FIFA vĩ đại nhất thế kỷ 20 (một vinh dự mà anh ấy chia sẻ với Pelé.

Anh nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở các giải bóng đá Argentina, và trở thành một ngôi sao hàng đầu. Diego Maradona là một biểu tượng ở Argentina, giống như Evita Peron. Là một cầu thủ bóng đá, anh ấy đã đưa đội bóng của mình lên một tầm cao mới và trở thành người hùng đối với những người hâm mộ thể thao – rất nhiều người đã gọi anh ấy là “San Diego.”

Ở cấp câu lạc bộ, Maradona đã gia nhập Argentinos Juniors, Boca Juniors, Barcelona, ​​Newell’s Old Boys và Napoli, lập kỷ lục thế giới về phí hợp đồng. Khi còn thi đấu cho ĐT lương của mbappe Argentina, anh đã có 91 lần khoác áo ĐTQG và ghi được 34 bàn thắng. Maradona đã chơi ở bốn giải đấu của FIFA World Cup, bao gồm World Cup 1986, nơi anh trở thành đội trưởng của Argentina và giúp họ chiến thắng Tây Đức trong trận chung kết. Anh đã giành được giải thưởng Quả bóng vàng với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu.

Maradona là một bậc thầy về bóng rất tuyệt vời, người biết tận dụng năng khiếu và sự khéo léo của mình với tốc độ khó tin. Anh ấy có thể vượt qua các hậu vệ, ghi bàn và chuyền bóng. Kỹ năng đa tài của anh ấy khiến anh ấy không thể đoán trước và rất nguy hiểm. Khó có hậu vệ nào có thể ngăn cản Diego trong thời kỳ hoàng kim của anh ấy mà không phạm lỗi, một thực tế đã khiến anh ấy phải chịu đựng rất nhiều trong những năm qua. Kỹ năng nổi tiếng của anh ấy là rê bóng, khéo léo, sáng tạo.